THOÁT KHỎI CƠN THỊNH NỘ CỦA CHÚA

Bài viết bởi Sky Cline

Nếu bạn đang đọc bài luận này và không chắc mình có thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa hay không thì bạn đã đến đúng chỗ. Trước hết, để tôi cam đoan với bạn rằng có hy vọng cho linh hồn bạn. Vui lòng đọc đến hết bài tóm tắt này.

Bây giờ tôi muốn nói rõ ràng nhất có thể. Linh hồn bạn là một mối hiểm họa chết người. Bạn phải ứng hầu dưới sự kết án công bằng của vị thẩm phán của toàn nhân loại. Tình trạng hiện hữu của bạn là “Có tội.” Mỗi một suy nghĩ hoặc hành động tội lỗi từng xuất hiện từ khi bạn sinh ra đều được ghi sổ. Chúa không hề quên. Không một giây phút nào của cuộc đời bạn được giấu kín khỏi Chúa. Ngài là Chúa nhìn thấy. Điều này là chắc chắn: Bạn sẽ đối mặt với địa ngục đời đời chắc chắn và không thể bãi bỏ.

Công lý của Đức Chúa Trời Thánh Khiết đòi hỏi rằng mỗi tội lỗi phải bị trừng phạt. Khi bạn đứng trước tòa án công lý cuối cùng, sự tuyệt vọng sẽ lấp đầy linh hồn bạn với những lời sau cuối bất di bất dịch, “Hỡi những kẻ bị nguyền rủa, hãy lui ra khỏi Ta, đi vào lửa đời đời đã chuẩn bị sẵn cho quỷ vương và những quỷ sứ của nó.” (Chúa Jesus nói, Ma-thi-ơ 25:41) Bản án của bạn không thể đảo ngược. Sẽ không có tòa kháng cáo nào cả. Không có tòa án nào cao hơn. Không có sự nhầm lẫn. Sẽ không có luật sư nào hiện diện. Khi điều này xảy đến, Chúa không hiện diện, Ngài sẽ vắng mặt và bạn sẽ bị lửa và lưu huỳnh nuốt chửng. Sẽ có những tiếng kêu la và than khóc vì sự kinh khiếp vĩnh viễn khi các linh hồn bị thiêu cháy trong ngọn lửa đời đời; sâu bọ sẽ ngốn ngấu xác thịt của những người bị nguyền rủa. Những âm thanh lan tỏa từ địa ngục này sẽ làm cho các đô thị của con người trở thành những nhà thương điên khẩn cấp. Sẽ không có sự bảo vệ nào chống lại ma quỷ và những thiên thần sa ngã của hắn. Không có lực lượng nào hiện diện để kềm hãm sự kinh khiếp. Tội lỗi và Sự hối tiếc sẽ bao bọc những kẻ chỉ đạo việc tra tấn. Không có một giây phút trì hoãn nào trong hồ lửa chứa đầy đám người đang than khóc trong sự khốn cùng vì nỗi đau đớn và hình phạt quá mức chịu đựng. Sự tăm tối sẽ bao phủ những tiếng gào thét và sự khiếp đảm của lò lửa này như một hầm ngục không có lối ra. KẾT THÚC.
Nhiều nhân vật anh hùng và quyền cao chức trọng xưa và nay sẽ đi trước bạn. Những nam nữ doanh nhân, tổng thống, thủ tướng, thị trưởng, thượng nghị sĩ, tướng lĩnh, diễn viên, những người sùng đạo, hàng xóm, thành viên gia đình, tá điền, lính cứu hỏa, khoa học gia, triết gia, luật sư, bác sĩ, giáo viên, y tá, các lãnh đạo tôn giáo, nông dân, vận động viên thể dục thể thao, quan tòa, nhà báo, người môi giới chứng khoán, tất cả những người từng có vẻ thành công trên trái đất sẽ gặp bạn ở địa ngục đời đời khủng khiếp. Bề ngoài “thành công” trước đó sẽ bị thay thế bằng sự khóc lóc và nghiến răng. Tất cả những “thành công” trong quá khứ sẽ bị xem như sự hư không chua chát và cay đắng. Một suy nghĩ lướt qua tâm trí bạn sẽ là ‘Bị lừa dối.’ Sự đảo ngược của những vận may sẽ là tai họa. Những linh hồn sẽ khao khát cái chết và sự tận vong, nhưng tìm không thấy.

Có cách nào để thoát khỏi địa ngục chắc chắn này không? CÓ! Con đường duy nhất dẫn đến sự giải thoát này được tìm thấy trong Lời của Chúa, là Kinh Thánh. Bởi tình yêu thương Chúa dành cho nhân loại, Ngài đã ban phát một phương cách để tội lỗi chúng ta được xóa bỏ để chúng ta có thể được tuyên bố VÔ TỘI trong Ngày mà mọi xác thịt phải ứng hầu trước Đức Chúa Trời. Chúng ta có thể thoát khỏi cơn giận của Đức Chúa Trời chân thật duy nhất và được chấp nhận làm con cái của Ngài. Trong tích tắc, “người bị rủa sả” có thể được biến đổi thành “người được ban phước.” Thay vì phải đối diện với sự phán xét chắc chắn và vĩnh viễn, chúng ta có thể được chào đón vào trong sự hiện diện của Chúa, “Hỡi những người được Cha Ta ban phước, hãy đến thừa hưởng vương quốc thiên đàng đã chuẩn bị sẵn cho các con từ khi tạo dựng trời đất.” (Chúa Jesus phán, Ma-thi-ơ 25:34)

Đức Chúa Trời có thể tuyên bố chúng ta vô tội bởi vì một chương trình Ngài đã thực hiện nhằm cứu chuộc loài người sa ngã và suy đồi. Kế hoạch giải cứu nhân loại này đến từ sức mạnh quyền lực nhất trong vũ trụ, là tình yêu của Chúa. Tình yêu của Đức Chúa Trời có quyền năng hơn tất cả các quyền lực của tội lỗi, ma quỷ, âm ti và địa ngục. Loài người đã từng là đỉnh cao của sự sáng tạo của Chúa. Nhưng sự cố ý phản loạn của con người chống nghịch lại Chúa đã gây ra một sự rạn nứt không thể nối liền qua bao thời đại. Trong suốt chiều dài lịch sử, con người đã nỗ lực tạo ra một chiếc cầu đến với Chúa bằng ‘những việc lành,’ ‘lối sống công chính,’ và vô số triết lý. Bản chất gian ác và sự nhu nhược ích kỷ của con người đã không cung cấp một cơ hội nào để xây dựng nên một chiếc cầu thích đáng để đến với Chúa Thánh Khiết.

Tình yêu của Chúa vĩ đại hơn sự phản nghịch của con người, vì chương trình cứu chuộc của Chúa đã được nhận biết giữa sự chống đối và ganh ghét của loài người đối với Chúa. Công lý Thánh Khiết của Đức Chúa Trời phải được hoàn thành. Tâm điểm của chương trình cứu chuộc của Chúa cho loài người là gửi Con Một Duy Nhất của Ngài chết thay cho nhân loại. Tất cả sự gian ác, ghen ghét, nổi loạn và thù nghịch của nhân loại sẽ được chuyển giao cho Con duy nhất và yêu dấu của Đức Chúa Trời, là Jesus của Na-xa-rét. Tất cả tội ác như cưỡng hiếp, sát nhân, đố kỵ, ganh ghét, dối trá, xuyên tạc, nghiện ngập, làm phép ma thuật, bất công, phá thai, chơi bời đĩ điếm và cay nghiệt đều ngay lập tức được đặt lên Người Con vô tội của Chúa. Jesus, trong vai trò Con của Đức Chúa Trời, đã được gửi đến thế gian chủ yếu để thực hiện một nhiệm vụ giải cứu. Đức Chúa Cha rủa sả Ngài vì lợi ích chúng ta. Chúa Jesus sẵn lòng hy sinh cuộc sống của Ngài cho loài người dù họ coi khinh Ngài. Không chỉ tội lỗi con người đã được chất lên Chúa Jesus mà hình phạt của tội lỗi – tức cơn giận Công Chính và Thánh Khiết của Đức Chúa Trời cũng đã trút lên Con yêu dấu của Ngài. Lần đầu tiên trong cõi đời đời, Con Ngài bị chia cắt với Đức Chúa Cha. Chúa Jesus đã trở nên một ‘sự rủa sả.’ Chương trình cứu chuộc của Đức Chúa Trời dành cho bạn đã được thực thi tại Jerusalem vào năm 33 sau Công Nguyên khi Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập tự giá.

Sự chết của Chúa Jesus chính là phương thuốc duy nhất của Đức Chúa Trời dành cho tội lỗi của bạn và hình phạt tương ứng. Chúa không cung cấp bất kỳ phương cách nào khác để hòa giải. Tất cả mọi tôn giáo, triết học, giáo phái và tư tưởng đều là giả dối nếu chúng không tôn vinh sự chết của Chúa Jesus trên thập tự giá như là phương cách cứu chuộc con người. Tất cả mọi người từ mỗi một quốc gia, bộ tộc và dòng giống phải được hòa giải với Đức Chúa Trời qua Chúa Jesus. Chúa Jesus chính là món quà của Đức Chúa Trời ban cho loài người.

Nếu Đức Chúa Trời đã ban cho bạn một nỗi sợ công chính về hình phạt và sự phán xét đang được để dành sẵn cho bạn. Nếu bạn nhận biết rằng tội lỗi của bạn sẽ là một chiếc neo kéo bạn xuống địa ngục đời đời. Nếu bạn hiểu rằng những suy nghĩ và hành động của bạn phản nghịch lại Đức Chúa Trời duy nhất của vũ trụ, bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận sự tha thứ của Chúa.

Chúa không vui mừng về sự diệt vong của kẻ gian ác, nhưng Ngài vui mừng khi người ác ăn năn (thay đổi suy nghĩ của họ về Chúa và tội lỗi của bản thân) và được cứu. Chúa mong muốn rằng không một người nào bị hư mất. Chúa ban Con Ngài trên thập tự giá để trả món nợ mà bạn không bao giờ có thể trả nổi. Bây giờ, hỡi bạn thân yêu, hãy biết rằng Chúa muốn cứu bạn khỏi nơi mà “sâu bọ chẳng hề chết và lửa không hề tắt.” (Chúa Jesus phán, Mác 9:44)

Bây giờ hãy nói với Chúa và xin Ngài Tha thứ cho bạn vì món nợ tội lỗi của bạn.

“Lạy Chúa yêu dấu, cảm tạ Ngài vì đã ban Con Ngài là Jesus đến để cứu con khỏi tội lỗi của chính mình. Con tin rằng con là một tội nhân và cần sự ân xá mà Chúa đã ban thông qua sự chết của Con Ngài là Jesus vì tội lỗi của con. Xin tha thứ con khỏi tội lỗi của con như Chúa đã hứa trong Lời Thánh của Ngài. Con mong muốn Chúa cứu con khỏi tội lỗi của chính mình. Con muốn Ngài làm Chúa và Chủ đời sống con. Xin Ngài vui lòng bước vào trái tim con và biến đổi con từ một tội nhân thành một người con của Đức Chúa Trời. Với sự giúp đỡ của Chúa, con sẽ phục vụ và theo Ngài cho đến ngày con gặp Chúa mặt đối mặt. Tạ ơn Chúa vì bây giờ con sẽ gặp Ngài như một người con gặp cha mình chứ không phải như một phạm nhân trước mặt quan án.

Điều quan trọng là bạn phải tìm một Hội Thánh Cơ Đốc địa phương có nền tảng đặt trên Kinh Thánh. Hội Thánh ấy có Jesus làm Chúa, nơi mọi người yêu kính Jesus, yêu mến nhau, và Kinh Thánh được tin tưởng và vâng phục. Một điều cần thiết nữa là bạn hãy khởi sự đọc Lời của Chúa, là Kinh Thánh, để thấu hiểu tình yêu của Ngài dành cho bạn và chương trình của Ngài dành cho cuộc đời bạn.

Tôi không thể làm khác được ngoài việc thêm một phần nữa vào câu chuyện cứu rỗi này của chúng ta – Chúa Jesus, Con của Đức Chúa Trời đã chết vì tội lỗi chúng ta, nhưng Ngài cũng đã sống lại một cách Vinh Quang khỏi sự chết sau 3 ngày! Sự chết và địa ngục đã bị đánh bại! Hãy giơ tay hướng lên thiên đàng và cảm tạ Chúa cho ngày tươi mới trong cuộc đời này và sự sống đời đời của bạn!